Chuyên mục mới của HTV: Kính đa tròng

Làm thế nào để liên đoàn bóng đá biết được tiêu cực sớm? Có một cách rất đơn giản: trang bị tai nghe trợ thính và cấp giấy khám mắt thường xuyên cho các quan chức. Làm thế nào để hạn chế xe máy? Đơn giản thôi: cấm tiệt hoặc là cho phép một xe máy chở khoảng 5, 6 người gì đó (?!).

Image result for chương trình kính đa tròng

Tiếng cười sảng khoái vang lên trên sàn tập Kính đa tròng giữa nắng trưa oi bức. 3 ê-kíp nghệ sĩ thực hiện các số đầu tiên của chương trình gồm các diễn viên: NSƯT Việt Anh, NSƯT Đức Hải, Lê Bình, Ngọc Tưởng, Phi Nga, Bạch Kim, Trí Cường… Với tiêu chí chung là chọn những vấn đề nổi cộm được đa số người dân trong xã hội quan tâm và thể hiện chúng dưới góc nhìn hài hước, Kính đa tròng – chuyên mục mới trên Đài truyền hình TP.HCM (kết hợåp với Công ty Vietcom thực hiện) có thể sẽ được nhiều khán giả quan tâm vì tính thời sự và ý thức công dân của nó.

Chương trình được xây dựng bằng chuỗi tiểu phẩm hài hước về những vấn đề thời sự xã hội. Trong đó, nhân vật dẫn đường – sợi dây kết nối và dẫn dắt câu chuyện này sang câu chuyện kia là ông Tư Mắt Kiếng. Tư Mắt Kiếng vốn là một nhà báo về hưu, có óc khôi hài, luôn tìm kiếm những giải pháp cho các vấn đề bức xúc của xã hội theo kiểu Tuổi Trẻ Cười. Ông đeo một chiếc kính lão và trong túi áo của ông có một chiếc kính lúp! Trước những vấn đề bức xúc, ông lấy chiếc kính lúp ra, soi vào. NSƯT Việt Anh trong vai ông Tư Mắt Kiếng với tạo hình mới sẽ thể hiện trách nhiệm của công dân trong xã hội.

Trong mục tiêu đa dạng hóa chương trình, tạo nên nét mới và tránh nhàm chán, các tiểu phẩm có độ dài 15 phút của Kính đa tròng sẽ được thể hiện dưới nhiều hình thức: kịch nói, múa rối, phim ngắn, kịch câm… Đại diện những người tổ chức chương trình cho biết: “Với tiêu đề chung là giải pháp hài hước cho cuộc sống, Kính đa tròng sẽ thể hiện những vấn đề thời sự, ảnh hưởng sát sườn đến đời sống người dân qua lăng kính hài hước. Qua đó, chúng tôi muốn xây dựng ý thức công dân một cách nhẹ nhàng và giản dị. sau cái cười vui vẻ, khán giả sẽ còn đọng lại sự trăn trở”. Diễn viên Lê Bình tâm sự: “Tôi rất vui khi nhận lời viết tiểu phẩm và tham gia chương trình này của HTV: những tiếng cười nhẹ nhàng châm biếm tiêu cực của đời sống xã hội thực sự rất cần thiết”.

Một số tiểu phẩm đầu tiên của chương trình đã được hoàn tất và ghi hình: Làm thế nào để hạn chế hút thuốc lá; làm thế nào để hạn chế xe gắn máy; năm nay, ông Táo mang gì về trời… Chương trình sẽ ra mắt chính thức vào ngày 22.1.2005 (nhằm ngày 23 Tết) trong chương trình Tạp chí văn nghệ trên HTV7 của Đài truyền hình TP.HCM.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[:vi]TIN TỨC LIÊN QUAN[:en]NEWS RELATED

98dec1eb06da2f79b0a4b4f6a79b3dbf
‘Kính đa tròng’ sâu sắc với tiếng cười sạch
27 Tháng Chín, 2016

Xuất hiện lần đầu tiên trên HTV7 vào ngày 22/1, chương trình ‘Kính đa tròng’ với nhân vật chính ông Tư Mắt kiếng trở thành người bạn quen thuộc của … Continue reading “‘Kính đa tròng’ sâu sắc với tiếng cười sạch”