‘Kính đa tròng’ sâu sắc với tiếng cười sạch

Xuất hiện lần đầu tiên trên HTV7 vào ngày 22/1, chương trình ‘Kính đa tròng’ với nhân vật chính ông Tư Mắt kiếng trở thành người bạn quen thuộc của khán giả đài truyền hình TP HCM. Đầu tháng 9 này, ‘Kính đa tròng’ tiếp tục đổi mới và ra mắt hàng loạt tiểu phẩm hài ‘sạch’, sâu sắc về các vấn đề của cuộc sống.

Một ông chủ tịch có bà vợ hay đón khách ở cổng sau để nhận quà biếu. Thậm chí, bà đón nhầm luôn người vô tình đi ngang qua vì tưởng có ý ngấp nghé tặng quà, nhờ vả chồng. Ông chồng nhận quà nhiều nên sắm một “robot siêu thông minh” có khả năng định giá món quà và đoán tâm tính người tặng. Từ đó nảy sinh sự thật cười đến chảy nước mắt. Gói gọn trong 14 phút, tiểu phẩm Cân tình cảm của chương trình Kính đa tròng phát sóng ngày 3/9 khẳng định “phong độ” của một chương trình truyền hình hấp dẫn: đậm chất giải trí và thời sự giữa thời buổi gameshow và chương trình ca nhạc đang “hoành hành”.     

djrkytjk

NSƯT Hồng Vân và NSƯT Việt Anh trong một tiểu phẩm của “Kính đa tròng”. Ảnh:Vietcom.

Từ lần phát sóng đầu tiên, Kính đa tròng nhanh chóng hấp dẫn khán giả màn ảnh nhỏ vào 10h sáng mỗi chủ nhật trên kênh HTV7. Người xem cùng ông Tư Mắt kiếng (NSƯT Việt Anh), một nhà báo về hưu, chứng kiến và suy gẫm bao chuyện nhân tình, thế thái. Để có được loạt tiểu phẩm hài chất lượng cao trong tình hình kịch bản thiếu thốn, diễn viên có xu hướng pha trò nhạt và “cù lét”, Kính đa tròng mở đợt cải tiến mạnh khi mời hàng loạt gương mặt viết tiểu phẩm nổi tiếng của TP HCM và các “ngôi sao” làng hài vào cuộc.

Từ những người viết như đạo diễn – nhà báo – biên kịch Lê Hoàng; tác giả Thục Anh với nhiều kịch bản quen thuộc trên sân khấu Idécaf; tác giả Huyền Lê; AST – cây bút châm biếm của báo Tuổi Trẻ Cười; đến đội ngũ đạo diễn (kiêm diễn viên) như NSƯT Hồng Vân, nghệ sĩ Công Ninh, nghệ sĩ Minh Hoàng đều đang cùng bắt tay làm việc để đảm bảo tiêu chí “hài hước mà nghiêm túc” của chương trình. Cộng thêm các gương mặt “nặng ký” Thúy Nga, Văn Ruy, Lê Vũ Cầu, NSƯT Bảo Quốc, Kính đa tròng là một trong những chương trình đạt kỷ lục về số lượng người nổi tiếng tham gia.

Sau tiểu phẩm Cân tình cảm, các buổi phát sóng tiếp theo của Kính đa tròng đã được êkíp thực hiện lên lịch cẩn thận: Tăng cường English.comnói về thói học đòi rởm đời (ngày 10/9); Con dế rắc rối và những hệ lụy phiền phức từ thói quen sử dụng điện thoại di động vô tội vạ (ngày 17/9);Thơ thời hiện đại “chọc” vào hiện tượng bất bình thường của làng văn nghệ qua lĩnh vực thi ca (ngày 24/9); Một cửa một dấu châm biếm thói quan liêu, sự trì trệ trong cải cách hành chính (ngày 1/10); Một đi không trở lại phản ánh thói xấu của người dân làm du lịch khi chèo kéo, nạt nộ, bắt chẹt khách (ngày 8/10).

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[:vi]TIN TỨC LIÊN QUAN[:en]NEWS RELATED

1_454325
Chuyên mục mới của HTV: Kính đa tròng
27 Tháng Chín, 2016

Làm thế nào để liên đoàn bóng đá biết được tiêu cực sớm? Có một cách rất đơn giản: trang bị tai nghe trợ thính và cấp giấy khám mắt … Continue reading “Chuyên mục mới của HTV: Kính đa tròng”